Thực hiện Kế hoạch giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh năm 2024, căn cứ công văn số 552/HĐ-TM; ngày 19/6/2024 của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Văn Lâm. Sáng ngày 16/7/2024, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QPAN) cụm 3 xã (Lương Tài, Việt Hưng, Đại Đồng) tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4.

Dự lễ khai mạc có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Hùng - Phó CHT Ban CHQS huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Ban CHQS huyện. Đại biểu xã Đồng chí Nguyễn Văn Lý - Bí thư BCH Đảng bộ, Đồng chí Đỗ Xuân Khánh - Phó Bí thư thường trực đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí Trần Quang Sở, đồng chí Nguyễn Văn Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thạo - phó chủ tịch UBND; Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN và các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục QPAN các xã;

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng.

Trong 4 ngày 37 học viên là cán bộ, công nhân viên chức, lao động thuộc 3 xã được bồi dưỡng 9 chuyên đề về công tác quốc phòng, an ninh như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; Luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Quang Sở - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN xã Lương Tài nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức QPAN là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với nhiệm vụ QPAN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh... Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia bồi dưỡng theo quy định, sắp xếp công việc  hợp lý, để cán bộ tham gia đầy đủ; yêu cầu các học viên cần tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung các chuyên đề, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học; vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn của công việc cũng như địa phương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ QPAN ở địa phương.

Đồng chí trung Tá Đỗ Đức Duy - Ban CHQS huyện lên lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp học, giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, từ đó tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới.