"Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu, chính vì thế công tác hiến máu nhân đạo phải luôn được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Lương Tài kêu gọi tất cả người dân có sức khoẻ tốt, hãy phát huy truyền thống nhân ái, bằng tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng để chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo.

Kính gửi: Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn xã

Hiện nay, Nhiều bệnh viện không đủ máu cho những ca cấp cứu, nhiều bệnh nhân đang phải chờ máu để truyền. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra, giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.

Trong cuộc đời sẽ có nhiều việc làm cao đẹp nhưng hiến máu là việc làm có ý nghĩa, thiết thực và nhân văn nhất lúc này. Mỗi giọt máu đào tươi thắm của chúng ta sẽ hòa vào dòng máu chung của đồng bào để góp phần cứu sống những con người đang cận kề sinh tử. “Cho đi để nhận lại được hơn thế”,.

Với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Lương Tài kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn xã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình “ Hành trình đỏ” năm 2023. Mỗi người chúng hãy sẻ chia những giọt máu của mình cứu giúp người bệnh để họ có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống, coi đó là niềm vui và trách nhiệm của mỗi chúng ta với cộng đồng.

Tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại VP Hội Chữ thập đỏ xã Lương Tài (liên hệ đồng chí Đỗ Thị Yến - CT hội . ĐT: 0989711302). Địa điểm tham gia Hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn Hóa  huyện Văn Lâm vào ngày 29/06/2023.

BCĐ HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN XÃ LƯƠNG TÀI